Tổng tiền:
' + Bizweb.formatMoney(cart.total_price, "{{amount_no_decimals_with_comma_separator}}₫") + '
Hoa cúc là một loài hoa chứa nhiều thành phần chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, đây là loài hoa có tác dụng dưỡng nhan, duy trì sắc đẹp cho cả phái nam và nữ. Hoa cúc không chỉ xuất hiện trong thành phần của các sản phẩm làm đẹp, thuốc đông y, mà nó còn được pha như loại trà thảo mộc sử dụng hàng ngày. Trà hoa cúc có hương vị thơm ngon, và nhiều lợi ích với sức khỏe. Ở bài viết này, DAIGAN sẽ mang đến cho các bạn 5 cách pha trà hoa cúc bổ dưỡng nhất.
Bước 1: Cho các nguyên liệu bao gồm hoa cúc, táo đỏ, kỳ tử vào túi lọc trà. Sau đó thả túi lọc vào đun sôi qua trên bếp. Đây là bước chần trà, giúp lọc bỏ một số tạp chất ban đầu của nguyên liệu.
Bước 2: Đun sôi 1 lít nước, sau đó bỏ phần nguyên liệu (vẫn giữ nguyên trong túi lọc) vào nước sôi. Ủ trà từ 5 phút đến 7 phút.
Bước 3: Sau khi ủ trà xong, có thể cho thêm đường phèn hoặc mật ong để tạo độ ngọt thơm cho trà.
Bước 4: Có thể dùng rây lọc để lọc bớt bã trà.
Bước 1: Cho trà hoa cúc vào túi lọc, sau đó cho ủ vào bình chứa 200ml nước sôi,
Bước 2: Ủ trà trong khoảng thời gian 20 phút. Vớt túi lọc chứa trà ra khỏi bình. Có thể dùng rây lọc lọc bớt bã trà cho nước trong hơn.
Bước 3: Thêm mật ong theo khẩu vị để trà có vị ngọt thơm hơn.
Bước 1: Cho trà hoa cúc và kỳ tử vào túi lọc, hoặc có thể để nguyên khi cho vào ấm trà.
Bước 2: Rót 500ml sôi vào ấm, tiến hành ủ trà. Ủ trà trong khoảng thời gian từ 8 phút đến 10 phút.
Bước 3: Dùng rây lọc lọc phần kỳ tử và trà hoa cúc khỏi bình lọc trà để nước trà trong, dễ dàng thưởng thức hơn.
Bước 4: Có thể thêm đường phèn để tăng độ ngọt cho trà.
Bước 1: Cho hoa cúc khô và rễ cam thảo vào bình ủ trà. Rót một lần nước sôi để tráng trà. Sau đó đồ phần nước đó đi.
Bước 2: Rót 400ml nước vào bình trà. Ủ trà hoa cúc cùng rễ cam thảo trong vòng từ 8 phút đến 10 phút.
Bước 3: Dùng rây lọc, lọc bỏ phần bã trà để nước trà trong hơn,
Bước 4: Thêm đường phèn tùy theo khẩu vị để trà có độ ngọt thanh, thơm hơn.
Bước 1: Cho trà hoa cúc khô và long nhãn vào ấm pha trà. Rót nước sôi và tiến hành tráng trà trong vòng 20s. Sau đó đổ bỏ nước tráng trà.
Bước 2: Rót 200ml nước sôi vào ấm và ủ trà trong vòng 10 phút.
Bước 3: Có thể dùng rây lọc, lọc bớt phần bã trà để nước trà trong hơn. Thêm mật ong theo khẩu vị để trà có độ ngọt thơm hơn.
Trà hoa cúc là loại trà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạnh, hệ thần kinh và hệ tiêu hóa. Hy vọng với 5 cách pha trà hoa cúc ở trên, các bạn đã có thể tự tin pha và sử dụng loại trà này.
Bình luận