Tin tức mới nhất từ Công ty Cổ phần Dược Phẩm Tâm Phúc Minh
  • Đỗ Hồng Vân
  • 0 Bình luận

Bí mật của trà hoa vàng trong việc cải thiện lưu thông máu

Trà hoa vàng, một loại thảo dược quý hiếm, không chỉ mang lại hương vị thanh tao mà còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Nổi tiếng trong y học cổ truyền, trà hoa vàng được biết đến với khả năng bổ máu và cung cấp dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Bài viết này sẽ khám phá các thành phần dinh dưỡng, cơ chế bổ máu, cùng những lợi ích sức khỏe khác của trà hoa vàng, đồng thời hướng dẫn cách pha chế và sử dụng trà hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp tự nhiên để cải thiện sức khỏe và bổ máu, trà hoa vàng chắc chắn là lựa chọn không thể bỏ qua.

Nghiên cứu khoa học về dưỡng chất trong trà hoa vàng

Nghiên cứu khoa học hiện đại đã phát hiện ra rằng Trà Hoa Vàng chứa hơn 400 chất dinh dưỡng và có giá trị dược liệu và ăn được cao. Trà hoa vàng là một loại cây không độc hại, giàu polysaccharides trong trà, polyphenol trong trà, saponin tổng số, flavonoid tổng số, sắc tố trà, caffeine, protein, vitamin B1, B2, vitamin C, vitamin E, axit folic, axit béo và β- carotene và nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên.

Ngoài ra, các bông hoa trà còn giàu nhiều loại germanium hữu cơ tự nhiên (Ge), selen (Se), molypden (Mo), kẽm (Zn), vanadi (V) và các nguyên tố vi lượng khác có tác dụng quan trọng đối với sức khỏe. cơ thể con người, và Nó chứa các nguyên tố đa lượng như kali (K), canxi (Ca) và magiê (Mg); và chứa hàng tá axit amin như theanine và threonine .

Lợi ích bổ máu của trà hoa vàng 

Trà hoa trà vàng có thể điều hòa lipid máu, lượng đường trong máu và cholesterol của cơ thể; tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể; làm giãn mạch máu, lợi tiểu và cải thiện các triệu chứng khó chịu do huyết áp cao gây ra; và chống sưng tấy; bảo vệ gan; ngăn ngừa và điều trị xơ cứng động mạch; ngăn ngừa ung thư, ức chế sự phát triển của khối u… Tác dụng dược lý của Trà Hoa Vàng được tóm tắt như sau:

Hạ đường huyết

Trà hoa vàng rất giàu polysaccharides và sắc tố trà. Polysaccharides có thể kiểm soát hiệu quả sự gia tăng lượng đường trong máu sau bữa ăn, cải thiện khả năng dung nạp glucose và cải thiện rối loạn chuyển hóa lipid.

Giảm lipid máu

Hoa trà vàng chứa polyphenol trong trà và các nguyên tố vanadi. Polyphenol trong trà có thể chống lại sự lắng đọng chất béo trên thành trong của mạch máu, tăng cường chuyển hóa lipid, ngăn ngừa và điều trị các yếu tố vanadi tăng cường chuyển hóa lipid và cholesterol;

Hạ huyết áp

Trà hoa trà vàng rất giàu kali và flavonoid tổng số của Golden Camellia. Kali có thể duy trì áp suất thẩm thấu nội bào và duy trì sự co bóp bình thường của tim.

Hạ axit uric

Trà hoa trà vàng rất giàu hợp chất flavonol, có thể ức chế sự tái hấp thu của ống thận và thúc đẩy quá trình bài tiết axit uric một cách hiệu quả.

Cải thiện chức năng tiêu hóa

Trà hoa trà vàng rất giàu flavonoid và chất xơ, có thể thúc đẩy quá trình tiết dịch tiêu hóa, giảm bớt cảm giác khó chịu ở đường tiêu hóa, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn.

Một số công dụng khác

Trà hoa trà vàng rất giàu các hoạt chất như anthocyanin và polyphenol trong trà , có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm. Nó có thể làm giảm tổn thương oxy hóa đối với niêm mạc mạch máu và ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh xơ cứng động mạch và bệnh tim mạch; hoạt động kháng khuẩn và chống viêm, có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn và vi rút, làm giảm phản ứng viêm và thúc đẩy quá trình lành vết thương và sửa chữa mô.

Hướng dẫn pha trà hoa vàng uống hàng ngày cho sức khoẻ vàng

Pha trà hoa trà vàng: Mỗi lần lấy 2-3 bông hoa trà vàng, thêm 200ml nước sôi, pha với nước sôi. Để hoa ngâm trong nước 1 phút, lúc này bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm nhẹ. Có thể ủ nhiều lần cho đến khi nước nhạt và không màu.

Một số cách chế biến trà hoa vàng khác

  • Trà Long Tỉnh Hoa Trà Vàng: Mỗi lần lấy 2-3 bông hoa trà vàng và 5 gam trà Long Tỉnh, pha với nước sôi mỗi lần 10-15 giây rồi rót ra và uống.
  • Đun trà: Cho nước vào hoa và đun sôi. Trà hoa đã pha sẽ chuyển sang màu đỏ tía.
  • Dùng sắc và uống: Trà hoa vàng có thể uống với nhiều loại thực phẩm có cùng nguồn gốc như thuốc và thực phẩm, đồng thời phát huy tác dụng tăng cường công dụng. Nên đun sôi trà hoa vàng với một lượng mật ong hoặc đường phèn thích hợp để cải thiện hương vị. Loại trà này có tác dụng bổ phổi và dạ dày.
  • Nấu canh: Bạn có thể đặt 3-5 bông hoa trà vàng và nấu sườn heo hoặc súp gà, chẳng hạn như súp gà hoa trà vàng và súp sườn hoa trà vàng. Điều này không chỉ có thể làm giảm độ béo của súp mà còn tăng cường dinh dưỡng.

Uống trà để duy trì sức khỏe là một thói quen truyền thống được truyền lại từ ông cha ta. Nhân dân ta có câu tục ngữ "một tách trà vào buổi sáng, người bán thuốc sẽ chết đói," nhấn mạnh tác dụng chăm sóc sức khỏe tuyệt vời của trà đối với con người. Trà hoa vàng không chỉ mang lại hương thơm dễ chịu và vị ngon miệng, mà còn chứa đựng nhiều dưỡng chất phong phú và có tác dụng chữa bệnh đa dạng. Khi uống trà hoa vàng thường xuyên và điều độ, bạn sẽ không chỉ cảm nhận được hương vị thơm ngon mà còn tận hưởng những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.

Bình luận