Tổng tiền:
' + Bizweb.formatMoney(cart.total_price, "{{amount_no_decimals_with_comma_separator}}₫") + '
Trà hoa cúc là một loại trà thảo mộc khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Không chỉ có hương vị thơm ngon, trà hoa cúc còn mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Hoa cúc được kết hợp với một số nguyên liệu, thảo mộc khác nhau nhằm tăng hương vị của trà. Một số loại trà thường thấy là trà hoa cúc mật ong, trà hoa cúc táo đỏ, trà hoa cúc kỷ tử, … Ở bài viết này, DAIGAN sẽ giới thiệu đến các bạn loại trà hoa cúc đường phèn với hương vị ngọt thanh đặc biệt.
Khác với các loại trà chứa thành phần cafein khác, trà hoa cúc đường phèn có tác dụng làm giảm sự căng thẳng ở dây thần kinh trung ương. Các thành phần mang đặc tính hàn trong trà làm giảm stress. Đồng thời giúp cảm xúc cân bằng, thần kinh thư giãn hơn. Trà hoa vàng được khuyến khích dùng đối với những người có cường độ làm việc cao, thường xuyên gặp áp lực.
Thành phần chống oxy hóa: Flavonoid khi đi vào cơ thể con người, mang lại các tác dụng tốt cho tim mạch. Flavonoid giúp điều hòa huyết áp, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Đồng thời giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa các tác nhân gây ra bệnh tim. Không chỉ thế, các thành phần của trà hoa cúc đường phèn còn có khả năng kháng khuẩn, chống viêm. Giảm các cơn đau do bệnh tim gây ra.
Sử dụng trà hoa cúc đường phèn đều đặn sẽ giúp gan được thanh lọc, cơ thể trở nên nhẹ nhàng hơn. Tính hàn trong trà hoa cúc giúp làm dịu các hiện tượng nóng trong, nóng gan. Một nghiên cứu cho rằng, trà hoa cúc làm giảm tình trạng mụn nhọt trên cơ thể.
Chamomile trong trà hoa cúc giúp làm giảm co thắt dạ dày và đẩy lùi khí độc, giảm các triệu chứng như đầy hơi, ợ nóng và khó tiêu. Sử dụng trà hoa cúc đường phèn thường xuyên giúp điều hòa hệ tiêu hóa. Đặc biệt sau khi ăn nhiều đồ khó tiêu, cay, nóng, dầu mỡ uống một ly trà hoa cúc sẽ giúp bạn nhẹ bụng hơn.
Với tính thanh nhiệt và kháng khuẩn, trà hoa cúc rất hiệu quả trong việc giảm ngứa và mẩn ngứa trên da. Thay nước lọc bằng trà hoa cúc hàng ngày giúp giảm ngứa khi cơ thể bị nóng, đồng thời hạn chế thức ăn cay nóng và gia vị nặng khi bị mẩn ngứa.
Nhờ tính chất chống viêm, trà hoa cúc được khuyến khích dùng cho phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt. Loại trà này mang lại tác dụng giảm đau hiệu quả, giảm các triệu chứng đau nhức lưng, bụng, ngực. Các hoạt chất trong trà giúp tăng cường glycine trong cơ thể, giảm co thắt tử cung và làm dịu cơn đau bụng kinh. Đồng thời trà hoa cúc cũng giúp làm ấm bụng và cơ thể, mang lại sự dễ chịu, thoải mái.
Trà hoa cúc đường phèn được khuyên dùng cho những người mất ngủ, khó đi vào giấc ngủ. Đặc biệt là người đang ở độ tuổi trung niên. Chính bởi tác dụng giúp thư giãn thần kinh, giúp tinh thần thả lỏng, trà hoa cúc sẽ giúp giấc ngủ được sâu hơn. Giảm tình trạng ngủ nông, ngủ hay giật mình vào ban đêm.
Bước 1:
Sử dụng hoa cúc khô đã được làm sạch. Để hoa cúc vào bình pha, sau đó rót nước nóng ngập mặt hoa cúc. Sau đó ngâm trong vòng 2 đến 3 phút.
Bước 2:
Sau khoảng thời gian 3 phút, đổ nước ngâm hoa cũ và rót thêm khoảng 300ml nước sôi vào bình pha. Hãm trà từ 5 phút đến 7 phút.
Bước 3:
Thêm đường phèn vào bình hoa cúc, có thể thêm tùy vào khẩu vị từng người. Khuấy tan đường trước khi sử dụng.
Trà hoa cúc đường phèn sau khi pha sẽ có hương thơm từ hoa cúc, kết hợp với vị ngọt thanh từ đường phèn.
Để trà hoa cúc phát huy tác dụng tốt nhất, nên sử dụng vào 3 thời điểm dưới đây:
Sau khi ăn đồ khó tiêu, dầu mỡ, cay nóng: Trà hoa cúc đường phèn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, điều hòa hệ tiêu hóa. Khi ăn các đồ dầu mỡ, bụng thường có cảm giác nặng, đầy bụng, khó tiêu. Sử dụng trà hoa cúc lúc này sẽ giảm được cảm giác khó chịu ở bụng.
Bình luận