Tin tức mới nhất từ Công ty Cổ phần Dược Phẩm Tâm Phúc Minh
  • Đỗ Hồng Vân
  • 0 Bình luận

Tác dụng bất ngờ của trà hoa hồng táo đỏ kỷ tử với sức khỏe

Hoa hồng, táo đỏ, kỷ tử là 3 loại nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các bài thuốc từ xa xưa. Ngày nay, hoa hồng, táo đỏ, kỷ tử được ưa chuộng dùng để pha trà. Trà hoa hồng táo đỏ kỷ tử không chỉ thơm ngon, mà còn mang lại nhiều tác dụng tốt với cơ thể con người.

Thành phần của trà hoa hồng táo đỏ kỷ tử

Trà hoa hồng táo đỏ kỷ tử là loại trà được pha từ 3 loại nguyên liệu này. Sự kết hợp của các thành phần dinh dưỡng từ hoa hồng, kỷ tử, táo đỏ đã tạo nên một tách trà bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe:

Trong cánh hoa hồng chứa các thành phần dinh dưỡng như Vitamin (Vitamin C, nhóm Vitamin B, Vitamin K), các khoáng chất như Kali, Canxi. Các thành phần này mang lại nhiều lợi ích cho hệ tiêu hóa, tim mạch, tác động tốt đến quá trình trao đổi chất của cơ thể. Bên cạnh đó, trong hoa hồng còn có chứa Iodine - là một chất tốt cho tuyến giáp. Hầu hết các khoáng chất có ở bảng tuần hoàn Mendeleev đều xuất hiện trong cánh hoa hồng.

Thành phần của táo đỏ khô chứa nhiều Vitamin, chất xơ và các khoáng chất có lợi. Trong 100gr táo khô chứa khoảng 1.8g Protein, 12g chất xơ, 218 calo, 57g Carbohydrate. Ngoài ra, khi ăn táo khô cơ thể sẽ hấp thụ được Vitamin A, Kali, Vitamin C, Canxi và Magie. 

Cũng giống như táo đỏ, kỷ tử là một loại quả chứa nhiều thành phần dinh dưỡng. Chất dinh dưỡng chứa trong các thành phần Vitamin (Vitamin A, Vitamin C, Vitamin B1, Vitamin B2), chất xơ, chất béo và một số khoáng chất có lợi (sắt, kẽm, mangan, đồng, magie, selen, …).

Tác dụng của trà hoa hồng táo đỏ kỷ tử đối với sức khỏe

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Táo đỏ và kỷ tử đều chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp giảm cholesterol xấu và tăng cường sức khỏe tim mạch. Kết hợp cùng hoa hồng giúp duy trì huyết áp ở mức ổn định.

Tăng cường hệ miễn dịch

Các thành phần trong trà, đặc biệt là kỷ tử, chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng.

Hỗ trợ tiêu hóa

Táo đỏ và kỷ tử có tác dụng kích thích tiêu hóa, giảm các triệu chứng khó tiêu, đầy hơi, và giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

Làm đẹp da

Hoa hồng và táo đỏ chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho da, giúp da sáng mịn, giảm nếp nhăn và chống lão hóa. Các chất chống oxy hóa trong trà giúp bảo vệ da khỏi tác hại của gốc tự do.

Cải thiện giấc ngủ

Trà hoa hồng có tác dụng làm dịu thần kinh, giúp giảm căng thẳng và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Uống trà trước khi đi ngủ có thể giúp bạn có một giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Hỗ trợ giảm cân

Trà này hoa hồng táo đỏ kỷ tử giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và tiêu hóa. Từ đó hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả hơn. Ngoài ra, uống trà cũng giúp cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn.

Tăng cường sức khỏe mắt

Kỷ tử nổi tiếng với tác dụng bảo vệ mắt, cải thiện tầm nhìn và ngăn ngừa các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng.

Giải độc gan

Các thành phần trong trà, đặc biệt là kỷ tử, có tác dụng thanh lọc gan. Hỗ trợ chức năng gan và giúp cơ thể thải độc hiệu quả hơn.

Tăng cường năng lượng

Trà hoa hồng táo đỏ kỷ tử giúp cung cấp năng lượng tự nhiên, giảm mệt mỏi và tăng cường sự tỉnh táo.

Cân bằng hormone

Các dưỡng chất trong trà giúp cân bằng hormone. Hỗ trợ sức khỏe sinh sản và giảm các triệu chứng khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt. Đặc biệt là giảm hiện tượng đau bụng kinh.

Cách pha trà hoa hồng táo đỏ kỷ tử thơm ngon

Nguyên liệu:

  • Hoa hồng: nụ hoa 3 - 4 nụ
  • Táo đỏ khô: 3 - 5 trái
  • Kỷ tử: 5 -  7 hạt
  • Đường phèn hoặc mật ong

Cách pha trà hoa hồng táo đỏ kỷ tử

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Rửa sạch táo đỏ và kỷ tử và hoa hồng. Cắt táo đỏ thành những lát nhỏ để khi pha táo sẽ tiết ra được nhiều chất dinh dưỡng hơn.
  • Bước 2: Pha trà. Đun sôi 650ml nước sôi. Sau đó bỏ các thành phần đã sơ chế. Ủ táo đỏ, hạt chia, kỷ tử trong vòng 15 phút là có thể sử dụng.
  • Bước 3: Sử dụng. Có thể cho thêm đường phèn hoặc mật ong để tạo độ ngọt dịu cho trà.

Trà táo đỏ kỷ tử được khuyến khích sử dụng khi còn nóng để phát huy tác dụng tốt nhất.

Lưu ý khi pha trà hoa hồng táo đỏ kỷ tử:

  • Không nên thêm mật ong vào khi trà còn quá nóng. Như vậy sẽ làm mất đi dưỡng chất của mật ong.
  • Pha trà với nước sôi từ 85 độ C - 90 độ C. 
  • Nên uống trà hoa hồng táo đỏ kỷ tử vào thời điểm 30 phút sau khi ăn, hoặc 30 phút trước khi đi ngủ.
  • Sử dụng trà từ 2 đến 4 lần một tuần. Mỗi lần sử dụng không quá 250ml.

Trà hoa hồng táo đỏ kỷ tử không chỉ đem đến tác dụng cho sức khỏe mà còn có khả năng làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa. Đây là loại trà được khuyên dùng cho người người xuyên thức đêm, làm việc căng thẳng, mệt mỏi. 

Bình luận