Tổng tiền:
' + Bizweb.formatMoney(cart.total_price, "{{amount_no_decimals_with_comma_separator}}₫") + '
Hiện nay, không chỉ người trung niên, có tuổi mà cả người trẻ cũng chú ý sử dụng các loại trà thảo mộc có ích cho sức khỏe. Đặc biệt trong đó là trà hoa cúc. Hoa cúc được đánh giá là loại hoa thảo mộc có nhiều hoạt chất kháng viêm, có lợi cho hệ tiêu hóa, tim mạch, … Vậy trà cho cúc có tác dụng gì với cơ thể? Hãy cùng DAIGAN khám phá giá trị mà loại trà này mang lại và sử dụng trà hoa cúc đúng cách nhé.
Trong thành phần của trà hoa cúc có chứa một hoạt chất tên là Apigenin có tác dụng chống oxy hóa. Hoạt chất này đi vào cơ thể, kết hợp với một số chất khác giúp giảm chứng mất ngủ ở người già. Đồng thời hỗ trợ ngủ sâu giấc hơn, kích thích cơn buồn ngủ tự nhiên của cơ thể.
Trà hoa cúc chứa các hoạt chất sinh học tự nhiên có tác dụng chống viêm, giúp giảm viêm trong cơ thể và cải thiện các vấn đề về da. Hoa cúc cũng có thể làm dịu các triệu chứng của viêm khớp và các bệnh viêm nhiễm khác. Uống trà hoa cúc thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng.
Hoa cúc chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi stress oxy hóa và tăng cường hệ miễn dịch. Các thành phần hóa học trong hoa cúc như Vitamin A, adenin, cholin, tinh dầu, sắc tố giúp kích thích sản sinh tế bào chống viêm tự nhiên trong cơ thể.
Sử dụng trà hoa cúc sau bữa ăn giúp giảm các hiện tượng đầy hơi, khó tiêu, đau bụng do đại tràng. Các thành phần của hoa cúc giúp các cơ của hệ tiêu hóa co giãn hơn, từ đó thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Các hiện tượng khó chịu khi ăn nhiều, ăn no sẽ giảm bớt.
Thành phần Apigenin trong trà hoa cúc có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng, người đang điều trị ung thư kết hợp với uống trà hoa cúc giúp bệnh có tiến triển tốt hơn. Đặc biệt, Apigenin có tác dụng cao trong việc chống lại bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung ở nữ và một số bệnh liên quan đến da, đường tiêu hóa.
Trà hoa cúc được khuyến khích sử dụng từ 2 đến 6 lần một tuần để ngăn ngừa các tác nhân dẫn đến ung thư tuyến giáp.
Trà hoa cúc được khuyên dùng cho những người thường xuyên nhìn máy tính, điện thoại trong thời gian dài. Các thành phần Vitamin trong trà hoa cúc có tác dụng điều hòa thần kinh ở mắt. Từ đó giúp mắt được thư giãn, giảm hiện tượng đỏ mắt, khô mắt. Bên cạnh đó, bã trà cũng mang lại các lợi ích khác cho đôi mắt. Sử dụng bã trà đắp quanh vùng mắt giúp giảm thâm, sưng bọng mắt.
Các thành phần hóa học của trà hoa cúc giúp điều hòa insulin và glucose trong cơ thể. Đây là hai chất dẫn đến nguyên nhân của bệnh đái tháo đường. Trà hoa cúc còn mang lại tác dụng ổn định đường huyết, đặc biệt là ở độ tuổi trung niên.
Các thành phần chống oxy hóa của trà hoa cúc còn có khả năng giải độc, thanh lọc cơ thể. Giúp gan hoạt động tốt hơn. Giảm hiện tượng nóng gan, phát ban ra ngoài cơ thể. Khi cơ thể ăn nhiều đồ nóng, cay sẽ tích tụ nhiều hoạt chất gây nóng, khiến cơ thể nổi mẩn đỏ, dị ứng. Lúc này trà hoa cúc sẽ phát huy tác dụng, điều hòa cơ thể, giảm các nốt mẩn, làm mát gan.
Các thành phần trong trà hoa cúc có đặc tính chống viêm cao, đồng thời làm tăng Glycine trong cơ thể. Glycine là chất giảm đau thắt tử cung ở phụ nữ. Từ đó giúp giảm hiện tượng đau bụng kinh. Trước kỳ kinh nguyệt từ 3 đến 4 ngày và trong kỳ kinh nguyệt, uống mỗi ngày một tách trà hoa cúc, giúp cơn đau của các nàng dịu đi.
Cũng giống như các loại thảo mộc khác, thời điểm tốt nhất để uống trà hoa cúc là sau khi thức dậy vào buổi sáng. Hoặc uống sau các bữa ăn ít nhất 30 phút, và uống trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.
Một số thời điểm khác có thể sử dụng trà hoa cúc:
Hy vọng sau bài viết này, các bạn đã có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “trà hoa cúc có tác dụng gì?”. Trà hoa cúc không chỉ mang lại các tác dụng về cải thiện sức khỏe, mà còn là loại trà thảo mộc dưỡng nhan cực kỳ tốt.
Bình luận