Tổng tiền:
' + Bizweb.formatMoney(cart.total_price, "{{amount_no_decimals_with_comma_separator}}₫") + '
Hoa hồng không chỉ được biết đến là một loài hoa, mà còn là một loại thảo mộc, một vị thuốc từ thiên nhiên. Hiện nay, trà hoa hồng được yêu thích sử dụng bởi loại trà này mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe và cả sắc đẹp. Cùng DAIGAN tìm hiểu về trà hoa hồng trong bài viết này nhé!
Trà hoa hồng là loại trà được pha từ búp hoa hồng. Có thể sử dụng hoa hồng tươi hoặc hoa hồng khô. Trà hoa hồng có đặc tính ấm, trái ngược hoàn toàn với tính hàn của trà hoa cúc. Khi thường thức cảm nhận được hương thơm thoang thoảng của hoa hồng, cùng với vị chua nhẹ ở đầu lưỡi, ngọt ở hậu vị.
Trong hoa hồng chứa nhiều thành phần dưỡng chất. Đặc biệt là các nhóm Vitamin có lợi như Vitamin C, nhóm Vitamin B, Vitamin K. Cùng với một số khoáng chất như: canxi, kali, iodid. Các Vitamin và khoáng chất này mang lại tác dụng tốt cho hệ tim mạch, hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch, … Đồng thời cũng có tác động tốt đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
Tác dụng phải kể đến đầu tiên của trà hoa hồng là giúp làm đẹp da. Cánh hoa hồng chứa một lượng lớn thành phần Vitamin C, Vitamin A và Vitamin E. Vitamin C và E là hai loại vitamin có đặc tính chống oxy hóa cực kỳ mạnh mẽ. Không chỉ có vậy, Vitamin C còn thúc đẩy da tự sản sinh ra collagen tự nhiên. Giúp làn da đàn hồi, săn chắc và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm.
Đặc tính khác viêm của trà hoa hồng còn giúp da giảm thiểu mụn trứng cá. Giảm thiểu tình trạng kích ứng, ửng đỏ do ánh nắng mặt trời tác động vào da.
Hương thơm của hoa hồng có tính chất thư giãn, giải tỏa căng thẳng, stress. Chính vì vậy, người ta thường sử dụng tinh dầu từ hoa hồng để giúp tinh thần thoải mái hơn. Sử dụng trà hoa hồng còn giúp hỗ trợ giấc ngủ sâu, dễ đi vào giấc ngủ hơn. Loại trà này cũng được khuyến khích sử dụng cho bệnh nhân mắc bệnh trầm cảm, rối loạn lo âu.
Các khoáng chất có lợi trong trà hoa hồng kích thích cơ thể tăng cường khả năng trao đổi chất. Từ đó giúp quá trình đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn, ngăn ngừa tích mỡ trong các cơ quan nội tạng, máu. Lượng calo trong trà cũng rất thấp, phù hợp thưởng thức hàng ngày mà không lo về vấn đề cân nặng. Đây là loại trà khuyến khích cho người đang trong quá trình giảm cân lành mạnh.
Hàm lượng Vitamin B và Vitamin C cao trong trà hoa hồng kết hợp cùng các khoáng chất như kali, canxi giúp cơ thể tăng cường hàng rào miễn dịch. Giảm thiểu các triệu chứng ho, sốt, cảm lạnh, đặc biệt là vào mùa đông.
Trà hoa hồng có khả năng thúc đẩy sự phát triển tự nhiên của lợi khuẩn đường ruột. Kích thích sản xuất mật, đẩy nhanh tiêu hóa chất béo. Vì thế giúp hệ tiêu hóa tuần hoàn và hoạt động tốt hơn. Sử dụng trà hoa hồng thường xuyên đẩy lùi được một số bệnh như kiết lỵ, tiêu chảy và điều trị táo bón hiệu quả.
Hoa hồng từ thời xưa đã được thêm vào các vị thuốc có tác dụng giảm ho, làm dịu họng. Đặc tính ấm của trà hoa hồng giúp cổ họng thoải mái hơn, giảm rát, đau, ngứa sau mỗi cơn ho. Bên cạnh đó còn có tác dụng long đờm, chống viêm cho cổ họng.
Trong cánh hoa hồng chứa các thành phần giúp giảm quá trình oxy hóa lipid và protein trong tế bào của tóc. Từ đó tóc sẽ chắc khỏe, bớt gãy rụng hơn. Bên cạnh đó sự kết hợp của Vitamin C và Vitamin E giúp thúc thúc đẩy sự phát triển của tóc. Hoạt chất phytochemical trong trà hoa hồng giảm ngứa, ức chế sự tiết chế bã nhờn, đặc biệt là với da đầu dầu.
Với phương pháp này, nước trà sẽ mang vị đắng nhẹ đặc trưng của hoa hồng tươi nguyên chất. Có thể thêm mật ong hoặc đường phèn để giúp vị trà ngọt dịu, dễ uống hơn.
Hoa hồng được làm khô bằng phương pháp sấy, có hai cách sấy hoa hồng dễ dàng, có thể làm tại nhà như:
Cách pha trà hoa hồng khô:
Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn các kiến thức hữu ích về trà hoa hồng. Sử dụng trà thảo mộc từ hoa hồng giúp cho sức khỏe và cả sắc đẹp của bạn đều được cải thiện tốt hơn.
Bình luận