Tổng tiền:
' + Bizweb.formatMoney(cart.total_price, "{{amount_no_decimals_with_comma_separator}}₫") + '
Đảm bảo sức khỏe của lá gan là điều cực kỳ cần thiết, vì gan chịu trách nhiệm quan trọng trong nhiều hoạt động cơ bản của cơ thể. Thông qua việc sử dụng một số loại thảo dược tốt cho gan, đặc biệt là cây cà gai leo, không chỉ bảo vệ gan khỏi các tác nhân gây hại. Các chất trong cà gai leo còn hỗ trợ quá trình tái tạo và phục hồi gan. Đặc biệt, trà thảo mộc cà gai leo là một loại thức uống phổ biến trong việc hỗ trợ chức năng gan. Hãy cùng DAIGAN khám phá trà thảo mộc cà gai leo là gì và những lợi ích của loại trà này đối với sức khỏe nhé!
Cà gai leo là một loại thảo dược được trồng nhiều tại Việt Nam, thường được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị một số bệnh lý về gan. Trà thảo mộc cà gai leo là loại trà được chế biến từ lá và phần thân cà gai leo đã phơi khô. Loại trà này chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm phương pháp tự nhiên để chăm sóc sức khỏe gan đơn giản tại nhà.
Không chỉ là bí quyết chăm sóc sức khỏe cho gan, trà thảo mộc cà gai leo còn chứa nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là một số thành phần phổ biến có trong trà thảo mộc cà gai leo:
Trong một luận án tiến sĩ y học vào năm 1998, người ta phát hiện ra rằng dịch chiết cà gai leo có chứa hợp chất glycoalkaloid. Hợp chất này bao gồm các chất chống oxy hóa, giúp đào thảo độc tố và bảo vệ tế bào gan khỏi sự tấn công của các gốc tự do được tạo ra bởi độc tố TNT (trinitrotoluene). Đồng thời giảm nguy cơ gan bị nhiễm độc TNT trong tương lai.
Ngoài ra, dịch chiết cà gai leo còn có tác dụng giảm viêm, giúp cải thiện các triệu chứng do tổn thương gan và ngăn chặn sự gia tăng trọng lượng của gan. Cuối cùng, glycoalkaloid trong dịch chiết cà gai leo còn hỗ trợ quá trình tái tạo và phục hồi tế bào gan, giúp cải thiện chức năng gan một cách toàn diện.
Ngoài khả năng ngăn chặn sự ảnh hưởng của độc tố TNT, hợp chất glycoalkaloid trong dịch chiết cà gai leo còn có khả năng ức chế sự phát triển của virus viêm gan B. Điều này giúp giảm tải tối đa lượng virus trong cơ thể và ngăn ngừa sự lây lan của bệnh.
Ngoài ra, khả năng chống oxy hóa và chống viêm của hợp chất glycoalkaloid cũng rất có lợi cho bệnh nhân viêm gan B. Bởi các hoạt chất sẽ giúp giảm viêm và sưng tấy trong gan, cải thiện các triệu chứng khác do viêm gan gây ra. Đồng thời hỗ trợ tái tạo và phục hồi các tế bào gan bị tổn thương. Từ đó giúp ngăn chặn sự phát triển xơ gan hoặc ung thư gan.
Sự kết hợp của hợp chất glycoalkaloid và các thành phần khác có trong trà thảo mộc cà gai leo có thể hỗ trợ ức chế sự phát triển của một số loại virus gây ung thư. Các hoạt chất trong cà gai leo sẽ kích hoạt quá trình tự hủy của tế bào ung thư. Từ đó giúp loại bỏ các tế bào này ra khỏi cơ thể mà không gây ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác.
Kế tiếp, các thành phần trong trà thảo mộc cà gai leo sẽ ức chế sự tăng sinh tế bào, giúp giảm thiểu sự lan rộng của khối u. Cuối cùng là giúp giảm viêm nhiễm trong cơ thể, từ đó ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.
Hiện nay trên thị trường, trà thảo mộc cà gai leo được chế biến thành rất nhiều loại sản phẩm khác nhau. Có thể kể tới một số sản phẩm như: trà sấy khô, trà túi lọc và nước trà đóng lon. Đối với loại đóng lon, người dùng có thể sử dụng trực tiếp và mang theo để sử dụng ở mọi nơi. Loại trà túi lọc, bạn chỉ cần thêm đủ lượng nước nóng theo đúng hướng dẫn, ngâm trà trong khoảng thời gian chỉ định và uống được ngay.
Riêng với loại trà sấy khô thì mất thời gian hơn đôi chút. Với mỗi lần sử dụng, bạn cần chuẩn bị khoảng 10-15 gram cà gai leo sấy khô và 500ml nước sạch. Tiếp theo là đun sôi trong khoảng 5-10 phút. sau đó để trà nguội bớt rồi lọc bỏ bã khỏi phần nước trà là có thể sử dụng.
Trà thảo mộc cà gai leo là một thức uống bổ dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là gan. Thông qua việc sử dụng đúng cách và đúng liều lượng, bạn có thể tận dụng tối đa các công dụng của loại trà này. Từ đó hỗ trợ cải thiện chức năng gan và cải thiện sức khỏe một cách toàn diện.
Bình luận