Tổng tiền:
' + Bizweb.formatMoney(cart.total_price, "{{amount_no_decimals_with_comma_separator}}₫") + '
Trà hoa hồng là một loại trà thảo mộc sử dụng rất nhiều trong đời sống hiện nay. Trong cánh hoa hồng tươi chứa nhiều thành phần Vitamin như Vitamin A, nhóm Vitamin B, Vitamin C, Vitamin E và Vitamin K. Bên cạnh đó còn chứa các khoáng chất có lợi như canxi, kali, … Vậy trà hoa hồng uống hàng ngày liệu có mang lại sức khỏe tốt nhất không? Hãy cùng DAIGAN đi tìm câu trả lời nhé!
Nguyên liệu chính để pha trà hoa hồng là cánh hoặc nụ hoa hồng tươi. Thành phần của hoa hồng cũng chính là thành phần của trà. Các thành phần của hoa hồng tốt cho sức khỏe như:
Trà hoa hồng có hàm lượng Vitamin C cao. Vitamin C là một hoạt chất có khả năng chống oxy hóa. Nhờ vào đó hàng rào bảo vệ của hệ miễn dịch được tăng cường. Giảm các nguy cơ nhiễm trùng và mắc các bệnh cảm cúm thông thường.
Hai hoạt chất chống oxy hóa là polyphenol và flavonoid kết hợp với nhau giúp giảm cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt cho cơ thể. Bảo vệ tim và ngăn ngừa các tác nhân gây ra bệnh tim mạch.
Vitamin C kết cùng vitamin E cùng các chất chống oxy hóa trong cánh hoa hồng giúp duy trì độ ẩm, ngăn ngừa lão hóa da, làm mờ các vết thâm nám. Giúp da trở nên mịn màng và rạng rỡ hơn.
Tanin và các hợp chất chống viêm khác trong trà hoa hồng giúp cải thiện tiêu hóa. Giảm viêm niêm mạc dạ dày và ngăn ngừa các vấn đề về đường tiêu hóa như táo bón và tiêu chảy.
Hương thơm nhẹ nhàng của trà hoa hồng có tác dụng thư giãn, giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng, Giúp giảm lo âu và tạo cảm giác thư thái.
Trà hoa hồng không có tính hàn, vì vậy có thể sử dụng được loại trà này mỗi ngày. Tuy nhiên, khi sử dụng cần chú ý dùng đủ liều lượng. Không nên uống quá nhiều trà hoa hồng trong một ngày. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng loại trà này mà bạn nên biết:
Bước 1: Chuẩn bị hoa hồng
Bước 2: Đun nước
Đun sôi 300ml nước, sau đó để nguội dần đến khoảng 85-90 độ C. Nước quá nóng có thể làm mất hương vị tinh tế của hoa hồng.
Bước 3: Ngâm trà
Bước 4: Lọc trà
Sau khi ngâm đủ thời gian, lọc bỏ cánh hoa hồng nếu bạn không muốn chúng trong ly trà của mình.
Bước 5: Thêm gia vị (tùy chọn)
Bước 6: Thưởng thức
Khuấy đều và thưởng thức trà hoa hồng khi còn ấm.
Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu thêm về trà hoa hồng và các lợi ích mà loại trà này mang lại. Trà hoa hồng là loại trà thảo mộc thích hợp để sử dụng hằng ngày, cung cấp nguồn dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bình luận