Tin tức mới nhất từ Công ty Cổ phần Dược Phẩm Tâm Phúc Minh
  • Đỗ Hồng Vân
  • 0 Bình luận

Uống trà táo đỏ kỷ tử hàng ngày có tốt cho sức khỏe không

Táo đỏ kỷ tử là một loại trà thảo mộc vừa bổ dưỡng vừa thơm ngon. Ngoài ra hai thành phần kỷ tử, táo đỏ cũng được sử dụng trong các bài thuốc đông y quý thời xưa. Vậy trà táo đỏ kỷ tử nên sử dụng như nào là tốt nhất? Uống trà táo đỏ kỷ tử hằng ngày có tốt không? Hãy cùng DAIGAN đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé.

Trà táo đỏ kỷ tử là gì?

Trà táo đỏ kỷ tử hay còn được gọi là nước táo đỏ kỷ tử. Đây là loại trà được pha từ hai loại nguyên liệu chính là táo đỏ khô và kỷ tử. Các nghiên cứu y khoa đã chứng minh rằng, uống trà táo đỏ kỷ tử sẽ mang lại những tác dụng tốt cho sức khỏe và cả sắc đẹp.

Thành phần của táo đỏ khô chứa nhiều Vitamin, chất xơ và các khoáng chất có lợi. Trong 100gr táo khô chứa khoảng 1.8g Protein, 12g chất xơ, 218 calo, 57g Carbohydrate. Ngoài ra, khi ăn táo khô cơ thể sẽ hấp thụ được Vitamin A, Kali, Vitamin C, Canxi và Magie. 

Cũng giống như táo đỏ, kỷ tử là một loại quả chứa nhiều thành phần dinh dưỡng. Chất dinh dưỡng chứa trong các thành phần Vitamin (Vitamin A, Vitamin C, Vitamin B1, Vitamin B2), chất xơ, chất béo và một số khoáng chất có lợi (sắt, kẽm, mangan, đồng, magie, selen, …).

Có nên uống trà táo đỏ kỷ từ hàng ngày hay không?

Thời điểm tốt nhất uống trà

Sau khi thức giấc: Theo khoa học, sau khi trải qua một giấc ngủ dài vào ban đêm, cơ thể bạn sẽ mất đi một lượng nước lớn. Chính vì vậy, khi thức giấc cơ thể thường cảm thấy khát, mệt mỏi, uể oải. Uống một ly trà táo đỏ kỷ tử sau 30 phút khi tỉnh dậy là cách tốt nhất để bù nước, bù khoáng cho cơ thể. Không chỉ thế, loại trà này còn giúp thanh lọc cơ thể, hạ huyết áp, ổn định đường huyết. Đồng thời giúp tinh thần thoải mái, tỉnh táo hơn để bắt đầu một ngày làm việc, học tập dài.
Sau khi ăn thức ăn nhiều dầu mỡ: Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ thường là nguyên nhân chính khiến bụng khó tiêu, nặng bụng, nóng ruột, đầy hơi. Táo đỏ và kỷ tử là hai thành phần giúp điều hòa tiêu hóa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Sử dụng một ly trà táo đỏ kỷ từ sau khi ăn sẽ giúp bụng nhẹ nhàng, dạ dày dễ chịu hơn.

Uống trà táo đỏ kỷ tử hàng ngày có tốt không?

Tuy rằng trà táo đỏ kỷ tử mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, nhưng không nên lạm dụng uống loại trà này hằng ngày. Chỉ cần sử dụng không đúng thời điểm, sử dụng quá mức thì trà táo đỏ kỷ tử lập tức sẽ phản tác dụng. 

Trà táo đỏ kỷ tử mang lại hiệu quả tốt cho cơ thể khi sử dụng không quá 250ml một ngày. Một tuần chỉ nên uống từ 3 đến 4 lần. Phụ nữ đang mang thai nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi sử dụng trà táo đỏ.

Lợi ích của trà táo đỏ đối với cơ thể

Trà táo đỏ kỷ tử dưỡng nhan

Trong thành phần của táo đỏ và kỷ từ đều chứa lượng lớn Vitamin (đặc biệt là Vitamin A và C) và các thành phần chống oxy hóa có lợi. Các thành phần này đều mang tác dụng đẩy lùi quá trình lão hóa rất tốt. Làn da được chăm sóc từ bên trong, giảm thiểu các vấn đề về nám, tàn nhang.

Hỗ trợ các bệnh về tim mạch 

Quercetin là hoạt chất nổi bật trong trà táo đỏ kỷ tử. Đây là hoạt chất có tính kháng viêm, chống oxy hóa, giảm nồng độ Cholesterol trong máu. Từ đó giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch, mỡ máu, xơ vữa động mạch. 

Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Các chất chống oxy hóa có tác dụng phòng ngừa các tác nhân gây ung thư. Đồng thời ức chế sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể. 

Cách pha trà táo đỏ kỷ tử

Cách pha trà táo đỏ kỷ tử nguyên chất

Nguyên liệu: 

  • Táo đỏ khô: 3 - 5 trái
  • Kỷ tử: 5 -  7 hạt

Cách pha:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Rửa sạch táo đỏ và kỷ tử. Cắt táo đỏ thành những lát nhỏ để khi pha táo sẽ tiết ra được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Bước 2: Pha trà. Sử dụng 200ml nước để pha trà táo đỏ kỷ tử. Đun sôi 200ml nước, sau đó thả táo đỏ, kỷ tử đã sơ chế vào. Đợi trong khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Sử dụng. Có thể thêm đường phèn trước khi dùng để tạo độ ngọt thanh cho trà.

Cách pha trà táo đỏ kỷ tử hạt chia

Nguyên liệu:

  • Táo đỏ khô: 3 - 5 trái
  • Kỷ tử: 5 -  7 hạt
  • Hạt chia: khoảng ¼ thìa cà phê

Cách pha

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Rửa sạch táo đỏ và kỷ tử và hạt chia. Cắt táo đỏ thành những lát nhỏ để khi pha táo sẽ tiết ra được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Bước 2: Pha trà. Đun sôi 650ml nước sôi. Sau đó bỏ các thành phần đã sơ chế. Ủ táo đỏ, hạt chia, kỷ tử trong vòng 15 phút là có thể sử dụng.

Bước 3: Sử dụng. Có thể cho thêm đường phèn hoặc mật ong để tạo độ ngọt dịu cho trà.

Trà táo đỏ kỷ tử được khuyến khích sử dụng khi còn nóng để phát huy tác dụng tốt nhất.

Trà táo đỏ kỷ từ là loại trà tốt cho sức khỏe. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã biết được các thông tin của loại trà này. Và biết được cách sử dụng táo đỏ, kỷ tử để có tác dụng tốt nhất cho cơ thể.

Bình luận